victory city tan uyen

Tân Uyên sở hữu hệ thống hạ tầng kết nối tốt nên đang trở thành trung tâm công nghiệp mới của Bình Dương

Dọn đường đón “siêu” dự án

Sau khi Thuận An và Dĩ An lên thành phố, Tân Uyên được xem là vùng phát triển công nghiệp kết hợp đô thị chủ lực của tỉnh Bình Dương trong giai đoạn sắp tới. Sở hữu vị trí chiến lược kết nối các tỉnh Tây Nguyên với Bình Dương, TPHCM và Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, quỹ đất lớn, Tân Uyên không chỉ thuận lợi để hình thành một trung tâm công nghiệp mới mà còn phát triển các khu đô thị hiện đại.

Nhờ chính sách trải thảm đỏ thu hút đầu tư, đến nay Tân Uyên đang thu hút khoảng 1.000 doanh nghiệp trong nước, tổng vốn đăng ký hơn 9.986 tỷ đồng; 600 doanh nghiệp nước ngoài với tổng số vốn đăng ký 3.801 triệu USD. Các khu công nghiệp tại Tân Uyên hiện nay hầu hết đã lấp đầy diện tích như KCN Tân Uyên, Nam Tân Uyên, Uyên Hưng, Tân Hiệp, Phú Chánh… Chính vì vậy, Bình Dương đang tiếp tục quy hoạch phát triển thêm hai KCN “siêu khủng” tại Tân Uyên gồm VSIP 3 (1.000ha) và Nam Tân Uyên mở rộng (350ha).

kinh-te-victory-city-4

Phối cảnh trục đường chính với các dãy shophouse sầm uất của khu đô thị Victory City.

Nhận diện tiềm năng của Tân Uyên, mới đây tập đoàn Vingroup cũng đã tiến hành lập đề án phát triển “siêu” đô thị kết hợp công nghiệp quy mô lên đến 1.000ha tại đây. Chưa kể các dự án xây dựng đô thị trước đây cũng đang được chủ đầu tư triển khai rất nhanh, hứa hẹn biến Tân Uyên trở thành đô thị văn minh, hiện đại ở phía Bắc tỉnh Bình Dương.